HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

    0903 390 537 gặp Ms. Thanh Hồng-GĐ

     

Hồng khải nguyễn

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

TẠI SAO TÔI YÊU KINH DOANH BẢO HỘ LAO ĐỘNG?

 

MỘT ngày tối chủ nhật của tháng 04/2012, tôi đang xem Ti vi tại tiệm tạp hoá của Má tôi thì có một người khách ghé đến hỏi mua găng tay cao su. Má tôi biết tôi đang kinh doanh các mặt hàng bảo hộ lao động nên hỏi: “Chú này hỏi mua găng tay cao su, con có để bán cho chú ấy không?” Tôi đang nằm mà nghe nhắc đến nhu cầu về sản phẩm mình kinh doanh thì bật ngay dậy.

Anh Dũng – người khách – đang cần găng tay cao su bảo hộ để dùng cho việc trộn hạt nhựa.

Tôi nói: “Nếu như hạt nhựa thì anh có thể dùng gang tay len là được rồi.”

Anh phân trần rằng: “Công ty em chỉ phát một tuần mỗi một đôi găng tay len thôi.

“Trời! Găng tay len thường sử dụng mỗi ngày một đôi mà sao mỗi tuần mới phát cho người ta?” Tôi ngạc nhiên hỏi.

Anh lặng người, không trả lới mà đưa hai bàn tay cho tôi xem. Tôi thật đau lòng khi thấy lòng bàn tay của anh bị sần sùi nứt nẻ tróc da. Tôi thầm trách doanh nghiệp nơi anh làm sao vô tâm quá!

Tôi hỏi: “Vậy ngoài trộn hạt nhựa ra, chắc chắn anh có trộn thứ khác nữa phải không?”

Anh trả lời buồn buồn: “Hạt nhựa có tẩm hoá chất anh à, nên tay em mới như vầy đây! Em tính mua găng tay cao su về đeo ở bên trong còn găng tay len sẽ phủ bên ngoài. Như vậy, sẽ yên tâm khi làm việc. Trước đây, em đeo găng tay len một ngày đã thì cũ nhèm cả rồi. Dùng cố đến ngày thứ hai, sang hôm thứ ba là rách nát".

Tôi xót xa khi phải nói với anh sự thật: “Ah, Em biết anh cần loại gì rồi. Chắc hạt nhựa anh có dung môi và chất CaCO3, em có cung cấp bảo hộ lao động cho khách hàng ngành bao bì nên biết. Vậy nên găng tay mà anh cần không phải là găng tay cao su chống nước thông thường mà phải là găng tay cao su chống hoá chất Nitrile.”

Anh ngập ngừng nhìn lại đôi bàn tay.

Tôi nói tiếp: - “Anh muốn lấy bao nhiêu đôi?”

“Chỉ cần vài đôi thôi”. Anh nói.

“Như vậy thì quá ít!” Chợt nhận thấy vẻ khắc khổ, thiểu thốn của người lao động, tôi hạ giọng: “Nhưng dù chỉ 1 đôi thôi em vẫn bán cho anh!”

Tôi giải thích: “Loại hàng anh cần, có sẵn rất nhiều ở trên công ty em. Đây là nhà riêng nên em không có sẵn. Em sẽ đem về cho anh nếu tối mai anh quay lại vào đúng giờ này”

“Vậy tối mai em nghé lại”

“Anh đừng tiếc 01 đôi găng tay giá không đáng bao nhiêu mà để sau này ảnh hưởng đến sức khoẻ và gia đình” Tôi nói tiếp và trấn an:

“Thật sự những người công nhân có ý thức an toàn bảo hộ lao động như anh, tự đi tìm dụng cụ bảo hộ trang bị cho mình là rất đáng quý! Nếu anh thấy cần thêm gì thì cứ đến đây, em sẽ tư vấn cho anh”

Anh chào ra về với giọng vô cùng phấn khởi. Tôi biết, ban đầu anh chỉ đi tìm đôi găng dùng tạm thời cho tình thế làm việc trong điều kiện độc hại của mình. May mà gặp tôi là nhà cung cấp bảo hộ lao động đã gỡ đúng nhu cầu của anh. 

Tôi tự hỏi: Doanh nghiệp sản xuất làm ra những sản phẩm tốt, thu lại nhiều lợi nhuận để làm chi khi người công nhân không được trang bị và hướng dẫn trang bị bảo hộ lao động đầy đủ. Lợi nhuận ngày hôm nay có bù đắp đủ cho ngày mai khi những người công nhân này bị tổn hại sức khoẻ thậm chí bị ung thư? Ai trả cho họ đây?

Anh người có dáng vẻ khắc khổ và trông già hơn tuổi của mình. Nhìn anh tôi mới hiểu việc kinh doanh Bảo hộ lao động bấy lâu nay mình làm thật ý nghĩa.

Tôi nói với Má: “Má à! Trong trường hợp này, con không nghĩ bán hàng vì lợi nhuận nữa. Con có thể đem găng tay cao su nitrile chống hoá chất ở công ty về để tặng anh ấy. Ngày mai con sẽ đem về để sẵn ở nhà. Má bán cho anh ấy 2.000đ/đôi thôi nhé. Mình chỉ cần bán 1 đôi cũng được. Vì mình bán hàng cho người thật sự cần và bán đúng giá của nó. Má nói tặng, có khi anh ấy sẽ nghĩ ngợi và tổn thương lòng tự trọng đó!”

Tôi thừa biết rằng má quá hiểu những điều tôi vừa nói. Bà đã từng dạy tôi bán hàng vì giá trị người mua hàng mà!

Sáng hôm sau, trước khi đi làm tôi hỏi: “Hôm qua anh anh có ghé mua không má?.

“Có con à. Anh ấy mua 05 đôi lận. Anh ấy gửi lời cám ơn con và hứa nếu sử dụng tối anh ấy sẽ giới thiệu các bạn anh ấy đến đây mua nữa.” Má trả lời hoan hỉ.

Trong kinh doanh bạn cần gì hơn nữa chứ?

................................

Nguyễn Quốc Thoại

Giám đốc Kinh Doanh 

Công ty Hồng Khải Nguyễn - HKNSafety

www.GiayBaoHoLaoDong.com